Sour Chicken: ఇంట్లోనే ఆరోగ్యకరమైన మరియు రుచికరమైన పుల్లని జెల్ స్వీట్ చికెన్ తయారు చేయండి, కొత్త అనుభూతిని చెందండి
Telugu Mirror: ఈ రోజుల్లో చాలా మంది ప్రజలు బయట రెస్టారెంట్ల (Restaurant) లో తినడానికి ఇష్టపడుతున్నారు.ఎందుకంటే బయట ఫుడ్ నాలుకకు రుచిని అందిస్తుంది. అందుకే ఆ ఆహారం చాలా బాగుంటుంది అని అభిప్రాయపడతాం.అయితే, ఆ దృష్టాంతంలో, ఆరోగ్యం గురించి ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోము. ఈ రోజు, మేము మీతో రుచికరమైన మరియు ప్రయోజనాన్ని అందించే రెసిపీని పంచుకోబోతున్నాము. ఇప్పుడు ఇంట్లో నూనెను వాడకుండా తీపి మరియు పుల్లని చికెన్ని తాయారు చేసుకోండి.
ఈ రెసిపీకి కావాల్సిన పదార్ధాలు.
ఈ రెసిపీకి ఏం ఏం పదార్దాలు అవసరమో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
1. ఈ డిష్లో 2 స్కిన్లెస్ చికెన్ బ్రెస్ట్లు
2. ఒక ఎరుపు మరియు ఒక ఆకుపచ్చని క్యాప్సికమ్
3. మూడు నారింజలు
4. ఒక టేబుల్ స్పూన్ తురిమిన నారింజ కాయ తొక్క
5. ఒక తాజాగా ఉండే ఎర్ర మిరపకాయ,
6. 3 నుండి 4 చెర్రీ టొమాటోలు
7. అర టీస్పూన్ అల్లం-వెల్లుల్లి ముద్ద
8. అర టీస్పూన్ కారం
9. రెండు టీస్పూన్లు మిరపకాయలు,
10. రుచికి సరిపడేంత ఉప్పు
11.రెండు ఉల్లిగడ్డ ఆకులు,
12. ఒక టేబుల్ స్పూన్ తేనె,
13. ఒక టేబుల్ స్పూన్ బ్రౌన్ షుగర్,
14. ఒక టీస్పూన్ బాల్సమిక్ వెనిగర్ మరియు
15. ఒక టీస్పూన్ కార్న్ఫ్లోర్.
ముందుగా స్కిన్ లెస్ చికెన్ బ్రెస్ట్ ముక్కలకు అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ , సోయా సాస్, చిల్లీ ఫ్లేక్స్ (Chilli Flakes) తగినంత ఉప్పు మరియు ముందుగా తురిమి పెట్టుకున్న నారింజ తొక్కతో ముక్కలకు పట్టే విధంగా బాగా కలపాలి. తర్వాత రెండు గంటలపాటు మూతపెట్టి ఒక పక్కన పెట్టుకోండి. ఎక్కువ సేవు పక్కన పెట్టడం వల్ల చికెన్ పూర్తిగా మెరినేట్ చేయబడుతుంది. క్యాప్సికమ్లను చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి.ఆ తర్వాత ఒక గిన్నెలో నారింజ రసం (Orange Juice) తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.ఉల్లిపాయ ఆకులు మరియు ఎర్ర మిరపకాయలను కూడా కట్ చేసి పెట్టుకోండి. పాన్ లో నారింజ రసాన్ని పోసి తక్కువ మంటపై కాల్చండి.
తరిగిన ఎరుపు మరియు ఆకుపచ్చ క్యాప్సికమ్ , ఉల్లిపాయ ఆకులు, తేనె, ఉప్పు మరియు 1/2 టీస్పూన్ కారం వేసి కలపండి. తక్కువ ఫ్లేమ్ లో పెట్టి 3 నుండి 4 నిమిషాల పాటు ఉడికించాలి. తినేటప్పుడు సాస్ తీపి మరియు పుల్లని రుచి తో కుడి ఉంటుంది. మీకు అవసరం అనుకుంటే ఇంకాస్త ఉప్పు లేదా తేనెను జోడించండి. పావుకప్పు సాస్ను తీసి ఒక చిన్న స్కిల్లెట్లో ఉంచండి. మరొక ఉపయోగం కోసం మిగిలిన సాస్ను రిజర్వ్ చేయండి.
1/4 కప్పు సాస్ ను ఇప్పుడు మరోసారి వేడి చేయాలి. ఒక టేబుల్ స్పూన్ బ్రౌన్ షుగర్, ఒక టీస్పూన్ బాల్సమిక్ వెనిగర్, ఒక టీస్పూన్ చిల్లీ ఫ్లేక్స్, 1/4 టీస్పూన్ తురిమిన ఆరెంజ్ పీల్ మరియు తగినంత ఉప్పు కలపాలి. సాస్ కొద్దిగా చిక్కగా ఉండటానికి మరో 3-4 నిమిషాలు ఉడికించాలి. 1 టేబుల్ స్పూన్ నీరు మరియు 1 టీస్పూన్ మొక్కజొన్న పిండిని బాగా కలపండి. కొద్దిగా సాస్ టచ్ ఇవ్వండి.
మెరినేట్ చేసిన చికెన్ ముక్కలను, చెర్రీ టొమాటోలను, గ్రిల్ పాన్ లేదా ఎలక్ట్రిక్ గ్రిల్లర్ని వేడి చేసాక గ్రిల్ చేయాలి. క్యాప్సికమ్లని ఎక్కువగా గ్రిల్ చేయ వద్దు.
సిద్ధం చేసిన సాస్ ఇప్పుడు వండిన చికెన్ బాల్స్ను , బ్రష్ చేయడానికి ఉపయోగించాలి. కాల్చిన కూరగాయలకు సాస్లో కలపండి. సర్వ్ చేయడానికి సర్వింగ్ డిష్లో పక్కన ఉంచిన సాస్ను ఉంచండి. గ్లేజ్లో సాస్ మీద, కాల్చిన చికెన్ మరియు కూరగాయలతో అలంకరించండి. చివరగా టేస్టీగా,పోషకవిలువలతో కూడిన సోర్ జెల్ స్వీట్ చికెన్ సిద్దమయింది.యమ్మీ యమ్మీ గా తినేయండి.