అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ ఎక్కువ రోజులు తాజాగా ఉండాలంటే ఇలా చేయండి.

చిటికెలో అల్లం పేస్ట్ పది రోజులైనా పదిలంగా.

Telugu Mirror : ఇంట్లో నోరూరించే వంటకాలను వండేటప్పుడు ఎన్నో పదార్ధాలను చేరుస్తూ ఉంటాం. పలావ్, టొమాటో పలావ్, ఫ్రైడ్ రైస్ మరియు వివిధ రకాల వంటకాలలో కనిపించే పదార్ధాలలో అల్లం వెల్లుల్లి (Ginger garlic) పేస్ట్ ఒకటి. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ ఒక బహుముఖ పదార్ధం అని చెప్పవచ్చు. దీనిని అనేక రకాల వంటకాల్లో ఉపయోగించవచ్చు.

చాలా మంది ఇంట్లోనే ఈ మిశ్రమాన్ని వంట చేసే సమయం లో తయారు చేసుకుంటారు , అయితే దుకాణం (shop)  నుండి కొనుగోలు చేసే పేస్ట్ అద్భుతమైన రుచిని కలిగి ఉంటుంది కానీ ఎక్కువ కాలం నిల్వ ఉండదు. ఇంట్లో తయారు చేసినప్పటికీ ఆ అల్లం- వెల్లుల్లి పేస్ట్ త్వరగా చెడిపోతుంది. ముందుగా సిద్ధం చేసుకున్న పేస్ట్ పాడయిపోతుందేమో అని చాల మంది వంట చేసే సమయంలోనే ఈ పేస్ట్ ని సిద్ద చేసుకుంటారు. ఎక్కువ కాలం నిల్వ ఉండేలా అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ ని ఎలా సిద్ధం చేసుకోవాలో కొన్ని టిప్స్ ద్వారా ఇప్పుడు మేము చెప్పబోతున్నాం.

Also Read : చపాతీలు మృదువుగా రావాలంటే,ఈ సింపుల్ టిప్స్ పాటించండి..

to-keep-ginger-garlic-paste-fresh-for-longer-days-do-this
Image Credit : Youtube

ప్రతిసారీ ఈ పేస్ట్‌ను తయారు చేయాలి అంటే విసుగెక్కి పోతాం. అందువల్ల, మీరు ఈ సులభమైన టెక్నిక్‌ని (Technique) అనుసరిస్తే మీరు పేస్ట్‌ను ఎక్కువ కాలం నిల్వ చేయగలుగుతారు. ముందుగా, 250 గ్రాముల అల్లంను శుభ్రం చేసి దాని తర్వాత తొక్క తీసివేయండి. ఆ తరువాత, 450 గ్రాముల వెల్లుల్లి తొక్క తీసి పక్కన పెట్టండి.

తయారు చేసే విధానం:
ముందుగా, శుభ్రం చేసిన అల్లం మరియు వెల్లుల్లి మిక్సీ జార్ లో వేయండి. తరువాత, అర చెంచా ఉప్పు, మూడు లవంగాలు మరియు ఐదు చెంచాల నూనె జోడించండి. చివరగా, మీకు పేస్ట్ వచ్చేవరకు అన్నింటినీ కలిపి గ్రైండ్ చేయండి. ఇది మంచి రుచిని కలిగిస్తుంది మరియు సుదీర్ఘకాలం పాటు పాడవకుండా ఉంటుంది .

Also Read : చపాతీలు మృదువుగా రావాలంటే,ఈ సింపుల్ టిప్స్ పాటించండి..

ఈ పేస్ట్‌ను ప్లాస్టిక్ డబ్బాలో నిల్వ చేయడం అంత మంచిది కాదు. కాబట్టి ఈ పేస్ట్ ని నిల్వ చేసేటప్పుడు ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించండి. లేకపోతే అది పాడైపోయే అవకాశం ఉంది. కాబట్టి కొద్దిగా ఉప్పు అవసరం పడుతుంది. నిజానికి, ఇతర రకాల వంటలలో ఉపయోగించడానికి కొన్ని మిగిలి ఉండవచ్చు. బాగా ఆరిపోయిన మరియు నీరు పట్టని డబ్బాలో ఈ అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ ని నిల్వచేసుకోవడం మంచిది. లేకపోతే ఒక గాజు సీసా లో గట్టిగా మూత పెట్టి కూడా నిల్వ చేసుకోవచ్చు. రెఫ్రిజిరేటర్ (Refrigerator) లో కూడా పెట్టుకోవచ్చు.

#to-keep-ginger-garlic-paste-fresh-for-longer-days-do-this.

#Telugu Mirror .

Leave A Reply

Your email address will not be published.