Telugu Mirror : బయట ఫుడ్ కాకూండా ఇంట్లోనే ఒక మంచి ఫుడ్ ఐటమ్ ని తయారు చేసుకుని తినాలని చాలా మందికి అనిపిస్తుంది. రుచిగా ఉండే ఒక మంచి ఫుడ్ ఐటమ్ (Food Item) ని ఇప్పుడు తయారు చేసుకోండి. ఇంట్లోనే సులభంగా సోయా బిర్యానీ తయారు చేసుకోండి. రెసిపీ తెలుసుకుంటే సోయా బిర్యానీ చాలా సింపుల్గా తయారు చేసుకోవచ్చు. మీరు శాఖాహారులైతే వెజ్లో సోయా బిర్యానీని సిద్ధం చేసుకోండి. దీన్ని పాత్రలో వండడానికి బదులుగా కుక్కర్లో సులభంగా తయారు చేసుకోవచ్చు. కుక్కర్లో అద్భుతమైన సోయా బిర్యానీ (Soya Biryani) ఎలా తయారు చేయాలో ఇప్పుడు మేము మీతో పంచుకోబోతున్నాం.
సోయా బిర్యానీ కోసం కావలసిన పదార్ధాలు
- సోయా ముక్కలు – ఒక కప్
- చిక్కటి పెరుగు – ఒక కప్పు
- బంగాళదుంప – ఒకటి
- క్యాప్సికమ్ – ఒకటి (చిన్నది)
- అల్లం – చిన్న ముక్క
- ఉల్లిపాయ – ఒకటి
- క్యారెట్ – ఒకటి
- కారం – ఒక టీ స్పూన్
- పసుపు – చిటికెడు
- అల్లం – వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 1 tsp
- ఉప్పు – రుచికి సరిపడా
- బియ్యం – ఒకటిన్నర కప్పు
- వేయించిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు – కొన్ని
- బిర్యానీ మసాలా పొడి – 1/2 టీస్పూన్,
- పుదీనా మరియు కొత్తిమీర – కొద్ధిగా
- లవంగం – 4 నుండి 5 జోడించండి.
- దాల్చిన చెక్కలు – ఒక ముక్క
- స్టార్ సోంపు – ఒక రెండు
- యాలుకలు – 4 నుండి 5
- సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ – ఒకటి
- దేశీ నెయ్యి – 3 టేబుల్ స్పూన్లు
Also Read : Parota Recipe : పరిపూర్ణమైన పరోటా తయారీ విధానంతో తృప్తిగా ఆరగించండి ఇలా.
తయారీ విధానం :
సొయా బీన్స్ (Soya Beans) ని ఒక 20 నిమిషాల ముందు వేడినీటిలో నానబెట్టండి. నిర్ణీత సమయం తర్వాత వాటిని తీసి ఒక ప్లేట్లో వేయండి.
మసాలా సిద్ధం చేసుకోవడం
దీని కోసం, ఒక గిన్నెలో పెరుగు, అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్, పసుపు, కారం, బిర్యానీ మసాలా పొడి మరియు రుచికి తగట్టుగా ఉప్పు వేసి బాగా కలుపుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి. ముందుగా, బియ్యాన్ని గోరువెచ్చని నీటిలో 30 నిమిషాల పాటు నానబెట్టండి. ఇప్పుడు ఈ పెరుగు మిశ్రమంలో తరిగిన ఉల్లిపాయ, బంగాళాదుంప ముక్కలు, తరిగిన క్యారెట్, కట్ స్క్వేర్ క్యాప్సికమ్ (Capsicum) మరియు తరిగిన సోయా ముక్కలు వేసి కలపండి. మెరినేట్ చేయడానికి ఒక గంట సమయం వరకు పక్కన పెట్టుకోండి. నిర్ణీత సమయం తర్వాత కుక్కర్ను గ్యాస్పై పెట్టి కుక్కర్ వేడి అయ్యాక నెయ్యి వేయండి. నెయ్యి వేడెక్కిన తర్వాత పదార్థాలకు అనుగుణంగా అన్ని మసాలా దినుసులను వేయించాలి.
మసాలా దినుసులు సువాసన రావడం మొదలయిన ఒక నిమిషం తర్వాత అల్లం మరియు వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేయాలి. ఆ తర్వాత మెరినేట్ చేసిన సోయాబీన్స్ జోడించండి. ఆ తర్వాత నానబెట్టిన బియ్యాన్ని(Rice) అందులో వేయాలి. దాని మీద, సోయాబీన్ మిశ్రమం యొక్క మరొక పొరను వేయండి. ఈ లేయర్ పైన, వేయించిన ఉల్లిపాయ, బిర్యానీ మసాలా పొడి, కొత్తిమీర, రుచికి ఉప్పు జోడించండి. దేశీ నెయ్యి, మరియు 1 కప్పు. నీరు, ఆపై కవర్. కుక్కర్ ఒక విజిల్ ఇచ్చిన తర్వాత గ్యాస్ మంటని తగ్గించి, మరో రెండు నిమిషాలు ఉడికించాలి. నిర్ణీత సమయం తర్వాత, గ్యాస్ను ఆపివేయండి మరియు ప్రెజర్ విడుదలైన తర్వాత మాత్రమే కుక్కర్ మూతను తీసివేయండి. వేడి వేడిగా సోయా బిర్యానీ సిద్ధం అయింది. రుచిగా ఈ బిర్యానీకి ఆస్వాదిస్తూ తినండి.