శీతాకాలంలో ఉసిరి చేసే మేలులు, ఇక ఇన్ఫెక్షన్స్ బారిన పడరు

శీతాకాలంలో ఇన్ఫెక్షన్స్ మరియు అంటువ్యాధుల బారిన పడతాం. ఉసిరిని ఉపయోగించి ఇన్ఫెక్షన్స్ బారిన పడకుండా ఎలా ఉండాలో తెలుసుకుందాం.

Telugu Mirror : శీతాకాలం (Winter) లో వచ్చే వ్యాధులకు ఉసిరి (Amla) సూపర్ ఫుడ్ గా పని చేస్తుంది. ఉసిరి అధిక పోషక పదార్ధాలు మరియు ఇతర ఆరోగ్య ప్రయోజనాలకు ప్రసిద్ధి చెందింది. విటమిన్ సి అధికంగా ఉన్న ఈ ఉసిరి కాయ కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడం, రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరచడం, జీవక్రియకు మద్దతు ఇవ్వడం మరియు దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడం వంటి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగిస్తుంది. ఉసిరి జలుబు మరియు ఫ్లూతో పాటు ఇన్ఫెక్షన్స్ కరోనావైరస్ కి వ్యతిరేకంగా యాంటీవైరల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. చలికాలంలో ఈ ఆకుపచ్చని ఉసిరి కాయను మీ ఆహారంలో చేర్చుకోండి. ఎందుకంటే ఇందులో క్యాలరీలు, కొవ్వు పదార్దాలు తక్కువగా ఉంటాయి. ఇంకా, ఉసిరిలో రాగి, మాంగనీస్, పొటాషియం, విటమిన్ B5 మరియు విటమిన్ B6 వంటివి అధికంగా ఉంటాయి.

Benefits Of Corn Flour : మీకు తెలుసా? మురికి, మరకలను కూడా వదిలించే మొక్కజొన్న పిండి

ఉసిరికాయని పచ్చిగా తింటే ఎక్కువ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు పొందుతారు. కానీ ఉసిరికాయలో విటమిన్ సి (Vitamin C) పుష్కలంగా ఉన్నందున, ఇది పుల్లగా ఉంటుంది కాబట్టి రుచి పరంగా అందరికీ నచ్చదు. శీతాకాలంలో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి మరియు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి మేము కొన్ని రకాల ఉసిరి రసాలను మీకు తెలియజేస్తున్నాం.

అల్లం-ఉసిరి రసం : 

Image Credit : News18 Telugu

వివిధ రకాల అనారోగ్యాలకు చికిత్స చేయడానికి ఉపయోగించే మరొక సూపర్ ఫుడ్ అల్లం (Ginger). ఈ హెర్బ్‌లో పుష్కలంగా ఉండే జింజెరాల్ అనే రసాయనం దగ్గు మరియు గొంతు నొప్పి వంటి వ్యాధుల పోగొట్టడంలో సహాయపడుతుంది. ఒక బ్లెండర్‌లో, ఒక కప్పు గోరువెచ్చని నీరు, ఒక చెంచా అల్లం రసం, ఒకటి లేదా రెండు తరిగిన ఉసిరి, మరియు మూడు నుండి నాలుగు పుదీనా ఆకులను వేసి మిక్సీ పట్టండి. ఇప్పుడు దానిని ఒక గ్లాసులోకి తీసుకొని చాట్ మసాలా (Chat masala) మరియు నల్ల మిరియాలు (Black Pepper)తో అలంకరించండి.

సింపుల్ ఆమ్లా జ్యూస్ : 

Image Credit : Quora

Benefits Of Wall Nuts : చక్కటి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించే వాల్ నట్స్ ని ఇలా తినండి హెల్దీ గా ఉండండి

ఉసిరి రసం సాధారణంగా తయారు చేసుకోవచ్చు. ఒక ప్రెషర్ కుక్కర్ (Pressure cooker) లో కొన్ని కప్పుల నీరు పోసి (ఉసిరి మొత్తం మీద ఆధారపడి), కొన్ని ఉసిరి కాయలు వేసి మూడు లేదా నాలుగు విజిల్స్ వచ్చేదాకా ఉడికించండి. తరువాత, నీటిని నిలుపుకున్న తర్వాత రిఫ్రిజిరేటర్‌లో నిల్వ చేయండి. ప్రతి రోజూ ఉదయం ఖాళీ కడుపుతో ఈ రసాన్ని తీసుకోండి.

జీలకర్ర మరియు ఉసిరి జ్యూస్ : 

Image Credit : TeluguStop.com

మీ ఉసిరి రసంలో కొద్దిగా వేయించిన జీలకర్ర పొడిని జోడించండి, అది రుచిగా ఉంటుంది. జీలకర్రలోని ఐరన్, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి, పొటాషియం మరియు మాంగనీస్ ఈ రసాన్ని ఆరోగ్యకరమైనదిగా చేస్తుంది. కప్ వేడి నీటిలో అరకప్పు ఉసిరి రసాన్ని కలపండి. వేయించిన జీలకర్రను జోడించండి. తరువాత, మిశ్రమాన్ని పూర్తిగా కలపండి.

Comments are closed.