ఎముకలు బలంగా ఉండాలంటే, ఈ పండ్లను మీ డైట్‌లో చేర్చాల్సిందే

ఎముకలలో బలం లేకపోవడం లాంటివి నివారించేందుకు చూస్తున్నట్లయితే మీరు కాల్షియం లోపంతో బాధపడుతున్నారని అర్ధం. అందుకోసం ఈ పండ్లను తినండి.

Telugu Mirror : కాలానికి అనుగుణంగా పండ్ల (Fruits)ను తింటే ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు కలుగుతుంది. తాజా పండ్లను తీసుకోవడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. వ్యాధుల బారిన పడకుండా రక్షించడం లో సహాయపడుతుంది. పండ్లలో విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. కాల్షియం కూడా సరఫరా చేస్తుంది. ఖనిజం మీ దంతాలు, ఎముకలు, మెదడు, కండరాలు మరియు నరాలకు చాలా అవసరం. బలహీనమైన గోర్లు, బలహీనమైన జ్ఞాపకశక్తి, మీ చేతులు మరియు కాళ్ళలో జలదరింపు, కండరాల తిమ్మిరి లేదా మీ ఎముకలలో బలం లేకపోవడం లాంటివి నివారించేందుకు చూస్తున్నట్లయితే మీరు కాల్షియం లోపంతో బాధపడుతున్నారని అర్ధం. ఎముకల పెళుసుదనం మరియు పగుళ్లు కాల్షియం కొరతకు కారణం అని చెప్పవచ్చు.

30 ఏళ్లు నిండిన తర్వాత, శరీరంలో కాల్షియం కోల్పోవడం ప్రారంభమవుతుంది. ఈ సమయంలో, పురుషులు మరియు మహిళలు పాలు, పెరుగు మరియు జున్ను లాంటి అధిక కాల్షియం ఉండే పాల ఉత్పత్తులను తీసుకోవాలి. అయితే, రుచి లేదా లాక్టోస్ అసహనం కారణంగా మీరు వాటిని తినలేకపోతే మీ ఆహారంలో ఈ పండ్లను తప్పనిసరిగా చేర్చుకోవాలి.

ఆరెంజ్: 

Image Credit : wallpapers craft

దానిమ్మ పండు చేస్తుంది ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు

నారింజ పుల్లటి రుచిని ఇస్తుంది. ఇది కాల్షియం (Calcium) మరియు విటమిన్-సి ని పుష్కలంగా కలిగి ఉంటుంది. ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి దీనిని తినవచ్చు మరియు ఫైబర్ (Fiber) కంటెంట్ జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. ముప్పై తర్వాత నారింజ పండును తప్పనిసరిగా తీసుకోవాలి.

కివి : 

Image credit : Go Organic

కివి ఆరోగ్యానికి మేలు చేసే పండు. ఇది ప్లేట్‌లెట్స్ మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుందని తెలుసు. USDA ప్రకారం, 100 గ్రాముల కివిలో 35 mg కాల్షియం ఉంటుంది. ఈ పండు మీ చర్మం, జుట్టు, దంతాలు మరియు గోళ్ల ఆరోగ్యాన్ని కూడా కాపాడడంలో సహాయపడుతుంది.

ద్రాక్షపండు : 

Image Credit : pinterest

Digestive System : ఈ పండ్లను తీసుకోండి జీర్ణ సమస్యలకు ఇక సెలవు పెట్టండి
నారింజ (Orange) మరియు ద్రాక్షపండు (Grapes) ఒకదానికొకటి పోలి ఉంటాయి. ఇది సిట్రస్ పండు, ఇందులో ఫైబర్ మరియు విటమిన్ సి అధిక మొత్తంలో ఉంటాయి. ఇది తిన్నప్పుడు శరీరానికి కాల్షియం మరియు నీటిని అంజేస్తుంది. ద్రాక్షపండు మీ మెదడు ఆరోగ్యానికి ఎంతో అవసరం. ద్రాక్ష చిన్న గింజల్లో కాల్షియం పుష్కలంగా ఉంటుంది. బోన్స్ సమస్య ఉన్నట్లయితే ద్రాక్ష తినడం మంచిది. ఈ పండు తినడం వల్ల గుండె, కళ్లు, మెదడు అన్నిటికీ మేలు చేస్తాయి.

అనాస పండు : 

Image credit: Food Box

పైనాపిల్ (Pine Apple) కాల్షియం యొక్క మంచి మూలంగా పని చేస్తుంది. ఇందులోని ఐరన్, విటమిన్ సి, విటమిన్ ఎ, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు శరీరాన్ని పునరుజ్జీవింపజేస్తాయి. దీన్ని తీసుకోవడం ద్వారా, వ్యక్తి అనారోగ్యం బారిన పడకుండా ఆరోగ్యంగా ఉంటాడు.

గమనిక : ఇది ఏ విధమైన వైద్య సంరక్షణకు ప్రత్యామ్నాయం కాదు. మీకు మరిన్ని వివరాలు కావాలంటే తరచూ మీ డాక్టర్‌తో మాట్లాడండి.

Comments are closed.