చపాతీలు మృదువుగా రావాలంటే,ఈ సింపుల్ టిప్స్ పాటించండి..

చాలా ఇళ్లలో చపాతి గట్టిగా ఉండి త్వరగా పాడవుతాయి. మహిళలు ఎంత మెత్తగా చేద్దామని ప్రయత్నించినా అవి గట్టిగానే ఉంటాయి

Telugu Mirror : సాధారణంగా రోజువారీ ఆహారంలో రోటీని తింటూ ఉంటాం.రోటీలను చిన్న పిల్లల నుండి పెద్దల వరకు అందరూ ఇష్టంగా తింటారు. సమతుల్య ఆహారాన్ని పెంపొందించడానికి చాలా మంది ప్రజలు లంచ్ మరియు డిన్నర్ కోసం రోటీలను ఎంచుకుంటారు. రోటి తయారు చేసే సమయం లో ఎన్ని ప్రయత్నాలు చేసిన రోటీలు గట్టిగా వస్తాయి. చపాతీలు గట్టిగా ఉండడం వల్ల వాటిని తినడానికి ఎవరూ అంతగా ఆసక్తి చూపించరు. రోటీని (Roti)  తయారు చేసేటప్పుడు తరచుగా పగిలిపోతుంది, ఆ తర్వాత అది గట్టిపడుతుంది. అవి మన నోటికి అంత రుచిని కలిగించవు మరియు ఇష్టంగా తినాలనుకున్నా కూడా తినలేరు. కాబట్టి రోటిలు చేస్తున్నప్పుడు మీరు కొన్ని పద్ధతులను పాటించడం వల్ల నిమిషాల్లోనే మృదువైన రోటీలను తయారు చేసుకోవచ్చు. కాబట్టి ఇప్పుడు మేము చెప్పే కొన్ని అద్భుతమైన పద్ధతులను పాటించడం ద్వారా అవి పగిలిపోకుండా ,మృదువుగా మరియు వృత్తాకార రోటీలను తయారు చేయవచ్చు.

Also Read : రుచికరమైన సోయా బిర్యానీని తయారు చేసుకోండి, ఆనందంగా ఆస్వాదించండి.

మృదువైన చపాతీలు రావాలంటే :

Image Credit : Youtube

మృదువైన రోటీలను తయారు చేయడంలో అత్యంత కీలకమైన దశ పిండిని పూర్తిగా మెత్తగా కలపాలి. రోటి తయారు చేయడానికి, పిండి ని ఒకేసారి కలపడానికి బదులుగా పిండిలో కొద్ది కొద్దిగా నీటిని జోడిస్తూ మెత్తగా కలపండి.అలా కలుపుకున్న తర్వాత కాసేపు పక్కన పెట్టుకోవాలి.నీటిని కొద్దీ కొద్దీ గా వేసి పిండిని కలపడం వల్ల నీటిని పీల్చుకుంటుంది కాబట్టి రోటీలు మృదువుగా (soft)  వస్తాయి. పిండి మొత్తం ఒకదానికొకటి కట్టబడిన తర్వాత, కొద్దిగా నీటిని పిండి పైన చల్లి మరోసారి కలపండి. పిండి చాలా మెత్తగా మారిన తర్వాత రోటీలు తయారు చేసుకోండి. మృదువైన చపాతీలని పొందండి.

Also Read : మితంగా వెన్న తింటే ఆరోగ్యానికి మేలు, అధికంగా తింటే అనారోగ్యం పాలు

కలిపిన పిండిని నిల్వ చేసుకునే పద్ధతి..
పిండిని అనేక విధాలుగా భద్రపరచవచ్చు. పిండిని నిల్వ చేయడానికి చాలా మంది పిండిని డైరెక్ట్ గా రెఫ్రిజిరేటర్ (Refrigerator) లో పెడుతూ ఉంటారు. అలా చేయడం వల్ల పిండి పై ఒక క్రస్ట్ ఫామ్ అవుతుంది. అదే పిండితో మరల రోటీలు తయారు చేస్తే గట్టిగా, విరిగిపోయేలా చేస్తుంది. ఒకవేళ మీరు పిండిని నిల్వ చేయాలి అనుకుంటే, రిఫ్రిజిరేటర్‌లో పెట్టే ముందు పిండి యొక్క పై పొరకు కాస్త అంత నూనెను వేయండి లేదా శుద్ధి చేయండి. పిండిని గాలి చొరబడని డబ్బాలో పెట్టడం ద్వారా కూడా పిండిని నిల్వ చేయవచ్చు. ఒక డబ్బాలో ఉంచడం సాధ్యం కాకపోతే, మీరు అల్యూమినియం ఫాయిల్లో చుట్టి, లోతైన డబ్బాలో ఉంచడం ద్వారా పిండిని భద్రపరచుకోవచ్చు.

Follow these simple tips to make chapatis soft..

Leave A Reply

Your email address will not be published.