జీడిపప్పు అతిగా తింటే అనారోగ్యం, మితంగా తింటే ఆరోగ్యం

రోజూ మీ ఆహారంలో జీడిపప్పును చేర్చుకోవడం ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలుని కలిగిస్తుంది. కానీ ఎంత మోతాదులో తీసుకోవాలో అనే విషయంపై కూడా దృష్టి పెట్టాలి. ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడానికి జీడిపప్పు యొక్క సరైన పరిమాణాన్ని ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం.

Telugu Mirror : రోజూ మీ ఆహారంలో జీడిపప్పును చేర్చుకోవడం ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలుని కలిగిస్తుంది. కానీ ఎంత మోతాదులో తీసుకోవాలో అనే విషయంపై కూడా దృష్టి పెట్టాలి. ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడానికి జీడిపప్పు యొక్క సరైన పరిమాణాన్ని ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం.

పోషక విలువలతో కూడిన జీడిపప్పు

జీడిపప్పు ఆహారంగా తీసుకోడానికీ అందులో ఉండే పోషక పదార్ధాలను అర్థం చేసుకోవడం మరియు సరైన మోతాదులో తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. కిడ్నీ ఆకారంలో ఉండే ఈ పదార్ధంలో పుష్కలమైన పోషకవిలువలు ఉన్నాయి.

1. ప్రొటీన్లు అధికంగా ఉంటాయి
వాటి ఉత్తమ మొక్కల ఆధారిత ప్రోటీన్ కంటెంట్ కారణంగా, జీడిపప్పు శాఖాహారం మరియు శాకాహారి ఆహారాలకు అదనంగా ఉంటుంది.

2. కార్డియోప్రొటెక్టివ్ కొవ్వులు
అవి ప్రధానంగా మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులతో కూడి ఉంటాయి, ఇవి గుండెకు మంచివి మరియు హానికరమైన కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించే సామర్ధ్యం కలిగి ఉంటాయి.

3. ముఖ్యమైన ఖనిజాలు
ఖనిజాలలో మెగ్నీషియం, ఫాస్పరస్ మరియు జింక్ ఉన్నాయి. అయితే జీడిపప్పులో ఈ ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి మరియు మొత్తం ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి.

4. విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి.
విటమిన్లు B6, E మరియు K యొక్క అద్భుతమైన మూలంగా ఈ జీడిపప్పు ఉంటుందని చెప్పవచ్చు. ఇవి ఆరోగ్యకరమైన ఆరోగ్యాన్ని సంరక్షించడంలో వివిధ విధులను కలిగి ఉంటాయి.

జీడిపప్పు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నప్పటికీ, అతిగా తినడాన్ని నివారించడానికి వాటిని తగిన మోతాదులోతినడం చాలా అవసరం. అవేంటో ఇప్పుడు చూద్దాం.

1. భాగం నిర్వహణ
ఒక ఔన్స్, లేదా 28 గ్రాములు, లేదా కొద్దిపాటి జీడిపప్పు తీసుకోవడం సరియైన మోతాదులో తింటున్నట్టు అర్ధం. ఇది ఆరోగ్యకరంగా భావిస్తారు.

If you eat cashew nuts in excess, you will be sick, and if you eat them in moderation, you will be healthy
Image Credit : Zee News

2. కేలరీల అవగాహన
మీ రోజువారీ కేలరీల తీసుకోవడంలో జీడిపప్పును చేర్చడం చాలా ముఖ్యం ఎందుకంటే ఒక ఔన్స్ గింజలు 160 మరియు 180 కేలరీల మధ్య ఉంటాయి. జీడిపప్పును మీ ప్రధాన చిరుతిండిగా ఉపయోగించకుండా, వాటిని సమతుల్య ఆహారంలో చేర్చండం మంచిది.జీడిపప్పు తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యానికి సానుకూల ప్రభావాలు ఉన్నాయి.

ప్రతిరోజూ జీడిపప్పును సరియైన మోతాదులో మీ ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల మీ ఆరోగ్యానికి కలిగే ప్రయోజనాలను పరిశీలిద్దాం:

1.గుండె ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది
మితంగా తీసుకున్నప్పుడు, జీడిపప్పులోని మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.

2. బరువు నియంత్రణ
జీడిపప్పుల్లో ప్రోటీన్ మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉన్నందున, అవి మీకు సంతృప్తి భావనను కలిగించవచ్చు మరియు మీ బరువును అదుపులో ఉండేందుకు సహాయపడుతుంది.

3. ఎముకలకు ఎంతో మంచిది
ఎముకలను బలంగా మరియు ఆరోగ్యంగా ఉంచే మెగ్నీషియం మరియు ఫాస్పరస్ జీడిపప్పులో పుష్కలంగా ఉంటాయి.

4. మధుమేహం నియంత్రణలో ఉంటుంది.
కొన్ని పరిశోధనల ప్రకారం, జీడిపప్పు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.

5. యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు
జీడిపప్పులో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని ఎదుర్కోవటానికి మరియు దీర్ఘకాలిక రోగాలను నియంత్రణలో ఉంచడం లో దోహదపడుతుంది.

సంభావ్య ప్రతికూల ప్రభావాలు

జీడిపపప్పుని అధికంగా వినియోగించడం వల్ల కలిగే దుష్పరిణామాలను గూర్చి తెలుసుకుందాం.

1. బరువు పెరగడం

జీడిపప్పు అధికంగా తినడం వల్ల అందులో ఉండే అధిక ప్రోటీన్స్ వల్ల బరువు పెరుగుతారు.

2. అలెర్జీలు
జీడిపప్పు తినడం కొంతమందికి అలెర్జీగా ఉండవచ్చు. కాబట్టి ఏదైనా ప్రతిచర్య తీసుకునే ముందు జాగ్రత్తగా ఉండాలి. అయితే, జీడిపప్పుని మీ రోజువారి ఆహారంలో మితంగా తీసుకుంటే రుచిని మరియు ఆరోగ్యాన్ని మీ సొంతం చేసుకుంటారు. కొద్దిపాటి ఆహారం గా తీసుకుంటే అవసరమైన ఖనిజాలు, గుండె ఆరోగ్యం మరియు సాధారణ శ్రేయస్సుని కలిగి ఉంటారు. మీ కేలరీల వినియోగాన్ని బట్టి మితంగా తీసుకునే ప్రయత్నం చేయండి.

Comments are closed.